मागणीपेक्षा जास्त पुरवठा झाल्याने टोमॅटोच्या शेतीत शेतकऱ्यांचे नुकसान होत आहे.
बहुतांश फळे शेतात किंवा बाजारात सडतात. याचे कारण असे की टोमॅटोचे मूल्य कसे जतन करावे किंवा कसे वाढवायचे हे शेतकऱ्यांना माहीत नाही.
बहुतांश शेतकरी त्यांच्या एकूण उत्पादनापैकी निम्म्याहून अधिक उत्पादन गमावतात.
टोमॅटोची पावडर वाळवून तयार केल्याने हा कचरा टाळता येईल, अतिरिक्त टोमॅटोचा चांगला वापर होईल आणि काढणीनंतर होणारे नुकसान कमी होईल. यामुळे कमी पुरवठ्याच्या काळातही मदत होईल, कारण ग्राहक कॅन केलेला टोमॅटो वापरतील
सर्व अतिरिक्त ताजे टोमॅटो संरक्षित करण्यायोग्य पावडरमध्ये बदलले पाहिजेत, जे ऑफ-सीझन विकले जातील.
टोमॅटो पावडरसह, ग्राहक फक्त स्वयंपाक करताना पावडर घालतात. कोणतेही कृत्रिम रंग, ऍडिटीव्ह किंवा संरक्षक नाहीत. टोमॅटो पावडर स्टोरेजमध्ये एक वर्षापेक्षा जास्त काळ टिकू शकते
स्रोत: @https://twitter.com/Fredmunene_?t=4hQ7JQxDujpQXs8jEk1Pwg&s=09 (Twitter account)
No comments:
Post a Comment